Nhập thông tin để xem phong thủy


11 – Bắc

Ngọ sơn Tý hướng Thiên nguyên (xuất sát) (toạ độ 175,5 – 184,5) 

Đinh sơn Quý hướng Nhân nguyên (xuất sát) (toạ độ 190,5 – 199,5) 

  1. Phi tinh 

Cách cục song tinh hội toạ, sinh khí sơn tĩnh Cửu Tử đến Cấn, Nhất | Bạch đến Đoài, sinh khí hướng tinh Cửu Tử đến Khảm, Nhất Bạch đến Khôn. Phương hướng là sinh khí, nên hình thế cần toạ bình triều không. Nếu tọa mãn triều không, nhận định đại vượng nhưng phá tài. là sinh khí, hoả khí quá vượng, nếu có nước ở xa, nước nhỏ hoặc vùng đất trũng là tốt, tài vận cũng tốt. Không nên có núi, nếu thấy núi mà lại hung ác, chố về tài suy, tai nạn hoả hoạn. Nên dùng Thổ tiết bột, cân động thổ xây dựng vào năm tháng ngày giờ có Bát Bạch đến, đồng thời đặt quả cầu thạch anh trắng ở đây. 

Hướng tinh tuy là sinh khí, nhưng do tổ hợp phi tinh không tốt nên cửa chính ở phía trước không để quá rộng, mà phải làm nhỏ một chút. Nếu phía trước có hình thế xấu, sẽ trở thành cục đại hung, chủ về hoả hoạn, tai nan chiến tranh. 

Toạ (Ly): Toạ sơn nên có nước nhỏ, ao hồ nhỏ, sau đó có núi, chủ về định tài phú quý vượng phát, chủ về vượng nam mà lại là văn nhân, chí sĩ. Sau tọa có nước không có núi, vượng tài tổn định; nếu có núi mà không có nước, chủ về vượng định phá tài. Vận tinh Tam Mộc và Cửu Tử của địa bàn chủ về Hoa Mộc thông sáng, sinh con thông minh, 3-8 lại hoá Mộc sinh Cửu Tử, 

cũng chủ về vượng trên con đường văn chương, xuất nhân tài về mặt văn chương, đỗ đầu khoa bảng. Tổ hợp hai lệnh tinh Bát Bạch, chủ về nam giới vương gia. Đây là cung vị vượng nhất, nên làm cửa sau hoặc cầu thang, cửa sổ, cũng có thể làm phòng ngủ chính. Nếu làm cửa sau ở tầng một thì tầng hai có thể làm phòng ngủ chính. 

Đông Bắc (Cân): Cung Cẩn có sao 7-9 bay đến, nên yên tĩnh, hoặc có ngọn núi nhỏ ở phía xa, không nên có dòng nước lớn hoặc có ao hồ, nếu có sẽ chủ về tai nạn hoả hoạn, thiếu nữ gặp tai ách. Có thể làm phòng để ở, nhưng không nên làm phòng bếp. Hóa giải như hướng thủ. Cung Cấn (phương Dân) là phụ thành mốn không dùng được. 

Tây (Đoài), Tây Nam (Khôn): Có sao 1-6 bay tới, có hình cục “Hư liên khuế bích, phát văn chương tám đời”, nếu nước cũng khôn núi cung Đoài hợp cục, mà lại có hình thế đẹp, chủ về xuất văn võ chí sĩ, thành nhà vượng quý. Vì thế cung Đoài nên có núi kỵ có nước; cung Khôn nên có nước ky có núi. 

Tây (Đoài) do sơn bàn, vận bàn đều là Nhất Bạch, nên làm phòng con cái, thư phòng. 

Tây Nam (Khôn) nên làm cửa sổ, cầu thang, đặt bể cá. 

Đông (Chấn), Tây Bắc (Càn): Có tổ hợp 2-5, nên tĩnh không nên động, hợp với sự bình lặng và trống trải. Nếu có sông, núi lại có hình thế hung ác, chủ về chủ nhà gặp tai ách, nhận định suy thoái. Nếu nhà có bố cục sơn Định hướng Quý, tại vị trí Hợi của cung Càn nếu thấy hình sát như đỉnh núi nhọn, tháp sắt hoặc góc nhà chiếu thẳng, chủ về đàn ông cao tuổi mắc bệnh tim, não, huyết quản, bệnh về chân, đùi; chủ về tranh chấp, kiện tụng, cãi và thị phi. Không nên làm cửa bên, phòng ngủ chính và phòng bếp, có thể làm phòng tạp vụ, nhà kho. Phải có đầy đủ ánh sáng, cần dùng Kim hóa giải, như có thể treo chuông đồng, trấn trạch phù để giảm hung, giải trừ bệnh Cung Càn (phương Hợi) chính thành môn có Ngũ Hoàng đến, nên thực tế không dùng được. Đông Nam (Tốn): Có 3-4 suy tinh bay đến, nên yên tĩnh, trống trải, kỵ cả núi lẫn nước. Sơn tinh Tứ Lục phạm phục ngâm, cho nên bên ngoài phải thông thoáng, không được để tắc nghẽn, nếu có hình sát như núi hoặc góc vuông chiếu vào, chủ về bất lợi cho trưởng nữ, dễ mắc bệnh gan mật, thần kinh, đầu gối; Nếu có nước ô nhiễm, dòng nước chảy thẳng chủ về dâm loạn; Nếu sơn thuỷ lại có hình thế ác, chủ về sinh con làm trộm cướp hoặc ăn xin. Nên dùng Hỏa hóa giải, như động thổ xây dựng vào năm tháng ngày giờ có Cửu Tử bay đến. Xây dựng xong đặt quả cầu thạch anh tím, động thạch anh tím (loại thấp), để thảm đỏ,… Không nên chọn làm các phòng quan trọng, có thể để mô hình máy bay để thúc giục con cái chuyên tâm học hành hoặc phấn đấu để được đi du học. Cũng không nên làm nhà vệ sinh để Văn Xương tinh khỏi bị ô nhiễm, dễ khiến cho con cháu không chí thú học hành. Cổng, cửa phòng nên mở tại tại toạ phương Ly, chủ về định tài lưỡng vượng. Nếu mở tại cung Khôn, chủ về sinh quý tử, vương gia. Cung Cấn không vượng tài, cũng không vượng đinh; Kỵ mở tại Càn, Chấn, Tốn. 

  1. Những điều cần lưu ý trong thiết kế xây dựng Qhomes

Cửa chính, cửa bên, cửa sổ: 

(1) Cửa sau tại Nam (phương Ngọ, Đinh) là tốt nhất, chủ về vượng cả định lẫn tài; 

(2) Cửa bên ở Tây Nam, do phi tinh là 1-6 liên chu nên chủ về sinh quý tử. Trong vận 8, nếu làm cửa ra vào ở các cung Tây Bắc, Đông và Đông Nam đều không có lợi. 

Phòng ngủ chính: (1) Nam; (2) Tây. Phòng bếp: (1) Nam; (2) Đông Nam; (3) Tây. 

Cầu thang: (1) Nam; (2) Tây Nam. 

Phòng con cái: (1) Tây; (2) Tây Nam; (3) Đông Bắc. Thư phòng: (1) Tây; (2) Tây Nam. 

Vệ sinh: (1) Đông; (2) Đông Nam. 

Lối đi, cửa sổ, lỗ thông khí, hồ nước, cống thoát nước, bể cá: Nam, Tây Nam, Tây và Bắc. Phòng ngủ, bàn học, bàn thờ, tủ bát, đồ điện, chậu cảnh: Nam, Tây, Tây Nam và Đông Bắc.