Nhập thông tin để xem phong thủy


13 – Đông Bắc

Khôn sơn Cấn hướng Thiên nguyên (xuất sát) (toạ độ 220,5 – 229,5) 

Thân sơn Dần hướng Nhân nguyên (xuất sát) (toạ độ 235,5 – 244,5) 

  1. Phi tinh 

Cách cục thượng hơn hạ thuỷ, mà sơn tinh lại phạm vào phục ngâm, nếu làm nhà theo quan điểm tọa mãn triều không, “lưng tựa vào núi, quay mặt về nước” chắc chắn sẽ gặp tai hoạ, chủ về tổn đinh bại tài, phụ nữ mắc bệnh tinh thần, sinh khó, mắc bệnh phong thấp, thấp khớp, cột sống, cổ vai, gân xương bị tổn thương, bệnh về mũi. Do toàn cục hợp thành quả phụ mẫu tam ban, chủ được nguyên khí, nên nếu làm nhà ở nơi có hình thế toạ không triều mãn sẽ có thể chuyển hung thành cát, đinh tài đều vượng. 

Hướng (Cấn): Hướng nên có núi tránh có nước, gặp núi chủ vượng đinh, có nước không có núi sẽ tổn nhận định. Tổ hợp của hướng bàn và vận bàn là 2-5 gặp gỡ, nếu làm cửa chính thì nên làm cửa nhỏ một chút, hoặc không nên làm. Do vận 8 phương hướng thuộc chính thần mà không nên gặp thuỷ, nếu có thuỷ sẽ là “linh thuỷ”, đại hung. Hướng tinh Nhị Hắc lại là tử khí, cho nên nếu làm nhà ở toạ hướng mà phía trước có nước thì cả đinh lẫn tài đều không vượng, liên tiếp gặp tai hoạ. Cần dùng Kim hóa giải, như có thể treo chuông đồng, trấn trạch phù để giảm hung, giải trừ bệnh tật. 

Toạ (Khôn): Tọa nên có nước tránh gặp núi, gặp nước chủ về vượng tài, thấy núi mà không thấy nước sẽ phá tài. Hướng tinh đương vượng, làm cửa sau để lấy lối ra vào hàng ngày là tốt nhất, không được làm tắc nghẽn, phía sau không nên có hình thế cao như tòa nhà cao tầng chèn ép. Nam (Ly): Cung Ly có sơn tĩnh Cửu Tử sinh khí, nên có núi tránh có nước, nếu có núi đẹp ở xa, chủ về sinh quý tử, người già được trường thọ, nếu thấy miếu màu đỏ, xưởng luyện kim, hoặc đầu dòng nước lớn chiếu thẳng, chủ về đàn ông cao tuổi ho chết, vợ mắc chứng tăng nitơ trong máu, bệnh về tim, não, huyết quản, phụ nữ vô sinh, hung hãn. Sơn tinh sinh khí, có thể làm phòng để ở. 

Đông (Chấn): Cung Chấn có sao 9-3 bay đến, Hoả kết hợp với Mộc tạo thành cách cục Hoả Mộc thông sáng, nên có nước tránh có núi, nếu thấy dòng nước đẹp mà tĩnh lặng chủ về vận 9 tài vượng, lại sinh con thông minh. Nếu thấy núi mà hình thế xấu, chủ về trai trộm cướp, gái ca kỹ, gặp việc của quan, hình ngục. 

Tây Bắc (Càn): Cung Càn kỵ cả núi lẫn nước, nên yên tĩnh không nên động, cần trống trải hoặc nơi bình địa, nếu thấy sơn thuỷ mà núi có hình thế ác, nước bị ô nhiễm, chủ về các chứng bệnh gan, mật, phổi, tim, thương tật, tai nạn xe cộ; chủ về bất lợi cho vợ. 

Đông Nam (Tốn): Cung Tốn có tổ hợp sao 1-4 Văn Xương, nên thấy dòng nước đẹp mà hiền hòa, tĩnh lặng, chủ về văn tú chí sĩ lại vượng tài. Nếu có núi ở cách xa hoặc công trình kiến trúc có hình thế xấu, chủ về dâm tà, ham mê tửu sắc. Có thể làm cửa bên, cửa sổ, cầu thang, đặt bể cá, quạt điện. Có thể bày mô hình máy bay để thúc giục con cái chăm chỉ học hành, hoặc cố gắng phấn đấu để có cơ hội đi du học. Cũng có thể đặt tháp Văn Xương ở đây. 

Tây (Đoài): Kim Mộc tương chiến, vị trí hung, nên yên tĩnh, trống trải, nếu thấy sơn thuỷ mà núi có hình thế ác, nước bị ô nhiễm, chủ về các chứng bệnh gan, mật, phổi, tim, thương tật, tai nạn xe cộ; chủ về bất lợi cho vợ. Phi tinh tương khắc, không nên làm cửa, cửa sổ, cầu thang, hay đặt bể cá, quạt điện. 

Bắc (Khảm): Nên có núi kỵ có nước, có núi không có nước cũng chủ về nước lớn, nước chảy thắng, chủ về nam nữ dâm đãng, loạn luân, đổi phong vượng định. Hợp thấy núi đẹp ở phía xa, chủ về biện sĩ có tài ăn nói, Nếu có bại tục, tham hoa tiếc ngọc, say mê rượu chè; chủ về các chứng bệnh phổi, thận, tai, xương. Sơn tinh Nhất Bạch sinh khí, có thể làm phòng trẻ con, thư phòng. 

Trung cung: 2-5 gặp gỡ, nên tĩnh không nên động. Phải có đầy đủ ánh sáng, cần dùng Kim hóa giải, như có thể treo chuông đồng, trấn trạch phi để giảm hung, giải trừ bệnh tật. Cổng, cửa phòng toạ sơn nên mở tại cung Khôn (phương Thân), hợp cục, chủ tài vượng. Cung Chấn (Ất) có sinh khí hướng tinh bay đến, mở cửa cũng tốt, chủ về phát tài phát lộc. Nếu mở tại cung Tốn mà hợp hình cục thì cũng có lợi trên con đường văn chương, lại phát đinh tài. Các cung còn lại đều nên tránh. Thời gian: Năm 2010 và năm 2018 là năm Ngũ Hoàng đạo sơn, năm xấu, không nên kiến tạo và nhập trạch. 

  1. Những điều cần lưu ý trong thiết kế xây dựng Qhomes

Cửa chính, cửa bên, cửa sổ: 

(1) Cửa sau ở Tây Nam (phương Khổn, Thân) để lấy lối ra vào hàng ngày là tốt nhất; 

(2) Cửa bên ở Đông Nam (phường Tín, Tỵ) cũng có lợi; 

(3) Cũng có thể làm cửa bên ở Đông (phương Mão, Ất). Trong vận 8, nếu làm cửa ra vào ở các phương vị khác thì đều không tốt. 

Phòng ngủ chính: (1) Đông Bắc; (2) Nam. 

Phòng bếp: (1) Đông Bắc; (2) Bắc; (3) Đông Nam. 

Cầu thang: (1) Tây Nam; (2) Đông; (3) Đông Nam. 

Có thể làm liền với Đông Phòng con cái: (1) Nam; (2) Bắc; (3) Đông Nam. 

Thư phòng: (1) Bắc; (2) Đông Nam. Vệ sinh: (1) Tây; (2) Tây Nam. Lối đi, cửa sổ, lỗ thông khí, hồ nước, cống thoát nước, bể cá: Tây Nam, Đông, Đông Nam và Nam. 

Phòng ngủ, bàn học, bàn thờ, tủ bát, đồ điện, chậu cảnh: Đông Bắc, Nam, Bắc và Tây Bắc.