Nhập thông tin để xem phong thủy


16 – Đông Nam

Tuất sơn Thìn hướng Địa nguyên (xuất sát) (toạ độ 295,5 – 304,5) 

1.Phi tinh 

Cục này lệnh tình thương sơn hạ thuỷ, hợp với hình thế toạ bình triều mãn. Sinh khí sơn tĩnh Cửu Tử nhập trung cung, Nhất Bạch đến Tuất, sinh khí hướng tinh Cửu Tử đến Canh, Nhất Bạch đến Sửu. Nếu tọa mãn triều không, đinh tài đều bại. Nếu sơn thuỷ lại có hình thế xấu, mà Thìn, Tuất là Thiên Cang, Hà Khôi, nên chủ về phát hoạ rất nhanh, thậm chí có nguy cơ cả dòng tộc bị giết hại. Quả liên chu tam bạn có thể hoá giải được cách cục thượng sơn hạ thuỷ, nhưng toạ sơn cũng cần có thuỷ hợp cục, phía sau có núi đẹp phía xa, hướng thủ cũng cần có sơn hợp cục, như vậy có thể giúp cho trạch vận được định tài lưỡng vượng, địa vận 160 năm. 

Hướng (Tổn): Tổ hợp 8-6-7, nên có núi cao nhà cao tầng, sơn tinh Bát Bạch có thể thu sơn, hướng tinh Lục Bạch có thể xuất sát, chủ về vượng đình, xuất quan quý. Nếu có nước sẽ tốn nhận định, có nước lớn là hai con lớn, thậm chí tuyệt đường con cháu. Hướng tinh Lục Bạch là thoái khí, nếu làm cửa chính thì nên làm nhỏ một chút. Sơn tinh Bát Bạch là vượng khí, có thể làm phòng ngủ chính. 

Toạ (Càn): Tổ hợp 1-8-9, hướng tinh vượng khí đáo sơn, hình thế nên thoáng đãng, không nên bị tắc nghẽn. Sau tọa gặp thủy chủ vượng tài, nhưng Nhất Bạch sơn tinh bị thương tổn, đến cuối vận 9 đầu vận 1 sẽ tổn định. Do đó cách cục này tốt nhất sau tọa có nước, ngoài nước là núi. Nếu sau tọa là núi cao, nhà cao tầng sẽ phá tài. Tốt nhất nên làm cửa sau để lấy lối ra vào hàng ngày, hoặc làm cửa sổ, lỗ thông hơi, hay đặt bể cá. 

Bắc (Khảm): có sao 3-5 bay đến, là bố cục Xuy Vưu hội với Ngũ Hoàng ác Nếu thấy đỉnh núi xói lở, dòng nước ô nhiễm, hoặc dòng nước có thể cháy xiết, chủ về sinh con làm đạo tặc, hung đỏ, ăn chơi đàng điểm phá nát gia nghiệp, gặp tai hoạ hoành hành, chết thảm. sát, nên tĩnh lặng, trống trải, không nên thấy hình sát, kỵ cả sơn lẫn thủy. 

Nam (Ly): sao Tử Lục gặp Nhị Hắc Bệnh Phù, sát khí lâm cùng, nên yên nhà cao tầng chiếu thẳng vuông góc, chủ về xuất con dâu bất hiếu, gia tĩnh, ky cả sơn lẫn thủy. Nếu thấy đỉnh núi xói lở, dòng nước chảy xiết hoặc nghiệp suy bại, dễ mắc các chứng ung thư tử cung, vú, dạ dày, các chứng bệnh tì vị, tim não huyết quản, có tật về mắt. 

Đông (Chan): có tổ hợp sao thất lệnh 5-7 giao hội, nên yên tĩnh, trống trải, kỵ cả sơn lẫn thủy. Ky gặp hung sơn ác thuỷ, nếu có chủ về đinh suy tài bại, tai hoạ hoành hành, gặp tai hoạ chết thảm. Nên tĩnh không nên động, không nên làm phòng chính hoặc đặt những đồ vật nặng và cồng kềnh. 

Tây Nam (Khôn): Cung Khôn có sao 4-6 bay đến, suy khí sát khí rất nặng, nên yên tĩnh, trống trải, kỵ cả sơn lẫn thủy. Nếu có sơn thuỷ bao quanh, chủ về tự vẫn, thắt cổ tự tử, không có lợi cho người mẹ trong nhà. Phi tinh Tứ Lục, bên ngoài không nên có thuỷ, chủ về đầu cơ bị thua lỗ. Không nên có ngọn núi có hình thế “chặt đầu” ở phía xa, chủ về treo cổ tự van. 

Tây (Đoài): có hướng tinh Cửu Tử sinh khí, nên có nước nhỏ nước yên tĩnh. Nếu có nước ở phía xa, êm đềm, tĩnh lặng thì vận 9 phát tài, lại sinh ra chí sĩ giỏi giang. Nếu có dãy núi có hình hung ác thì gia nghiệp suy bại, sinh ra người ngu đần. Có núi mà không có nước chắc chắn sẽ phá tài. Hướng tinh là sinh khí, có thể làm cửa sổ, cầu thang, đặt bể cá, quạt điện. 

Đông Bắc (Cấn): Nhất Bạch là sao thống lĩnh trong Thượng nguyên, là phụ tinh trong Hạ nguyên. Hình thế bên ngoài không nên có cảm giác tắc nghẽn và lấn át, nên có nước nhỏ nước yên tĩnh. Nếu có nước đẹp hội tụ, hoặc thấy ao hồ, dòng nước ba nhánh tụ hội thì vượng tài mà được dài lâu, cũng chỉ về cát lợi nhận định; Kỵ có núi cao ép sát, ngăn trở, chủ về bệnh ở tai khó lành; Nếu gặp thám đầu sơn, chủ về sinh con làm trộm cướp. 

Trung cung: Không nên làm giếng trời hoặc cầu thang máy. Cửa sán, cửa phòng toạ sơn nên mở tại Càn (phương Tuất), chủ về tiền của dồi dào, nhân đinh hưng vượng. Nếu mở tại hai cung Cấn, Đoài (phương Canh), tiền tài hưng vượng, nhận định cũng cát lợi. Mở tại các cung vị khác cẩn thận trọng, Thời gian: Năm 2014 và năm 2023 là năm Ngũ Hoàng đạo sơn, năm xấu, không nên xây sửa và nhập trạch, 

2. Những điều cần lưu ý khi thiết kế xây dựng Qhomes

Cửa: 

(1) Cửa ở Tây Bắc (phương Tuất) để lấy lối ra vào hàng ngày là tốt nhất, chủ về phát tài, trong nhà có nhân tài kiệt xuất; 

(2) Cửa bên ở Đông Bắc (phương Sửu) cũng tốt; 

(3) Cửa ở Tây (phương Canh) cũng có lợi. Vận 8, nếu làm cửa ra vào ở các phương vị khác thì đều không có lợi. 

Phòng ngủ chính: (1) Đông Nam; (2) Tây Bắc. 

Phòng bếp: (1) Đông Nam; (2) Nam. Cầu thang: (1) Tây Bắc; (2) Tây; (3) Đông Bắc. 

Phòng con cái: (1) Tây Bắc; (2) Đông Nam. Thư phòng: Đông Bắc. Vệ sinh: (1) Bắc; (2) Tây Nam. Lối đi, cửa sổ, lỗ thông khí, hồ nước, cống thoát nước, bể cá: Tây Bắc, Tây và Đông Bắc. Phòng ngủ, bàn học, bàn thờ, tủ bát, đồ điện, chậu cảnh: Đông Nam, Tây Bắc và trung cung. 

Chú ý: Nếu trong vận 8 Tuất sơn Thìn hưởng hạ quái là thượng sơn hạ | hướng thuỷ. Nếu sử dụng thể quái thì làm cửa ra vào ở phương Thìn kiêm Tôn ở phía trước là tốt nhất, Lập thế quái được vượng sơn vượng hướng, địa vận ngắn được 20 năm, nhưng nếu tỏa mãn triển không đường vận sẽ phát nhanh, trung cùng để giếng trời, trước mặt có đường rộng. Tuy thế quái tốt hơn, nhưng lập được không đơn giản, nhất là yêu cầu về hình thể, vì vậy người nhập môn không nên dùng Tuất sơn Thìn hướng quẻ thế 

Tọa (Càn): tổ hợp 8-1-9, sơn tinh Bát Bạch vượng tinh đáo sơn, hướng tinh Nhất Bạch sinh khí cũng đáo sơn, sau tọa nên có núi thấp, sau núi thấp là nước uốn quanh, như vậy sẽ vừa vượng đinh vừa không phá tài. Nếu gặp núi cao, chủ về đại vượng nhân định nhưng đến vận 1 sẽ phá sản. 

Hướng (Tốn): nên có nước lớn uốn lượn, không chỉ vượng tài mà còn xuất quan văn quan võ. Nếu hướng là bình địa lại không có nước, may mắn giảm thiểu và tài đến chậm, nếu lại có núi sẽ tổn định phá tài. 

Tây (phương Canh), Đông Bắc (phương Sửu) nên có núi, chủ về vượng định. Vì thế cách cục này tốt nhất là có núi đẹp vòng quanh từ Đoài – Càn – Khám đến Cấn. Các cung khác tổ hợp tuy xấu, nhưng vượng cục nên ít ảnh hưởng, đồng thời có thể hóa giải được,