Nhập thông tin để xem phong thủy


3 – Tây Nam

Sửu sơn Mùi hướng Địa nguyên (xuất sát) (toạ độ 25,5 – 34,5)

1. Phi tinh

Vận 8 Sửu sơn Mùi hướng hạ quái và thế quái đều là vượng sơn vượng hướng, tinh bàn giống nhau, nhưng tốt nhất lập hạ quái. Hợp với hình thể toạ mãn triều không, hướng thủ nếu có nguồn nước, dòng nước hội tụ thì nguồn tài lộc vượng phát, phát tài nhanh. Nếu toạ sơn có núi cao, nhà cao,công trình kiến trúc cao lớn thì chủ về nhân đinh hưng vượng. Nếu sơn thuỷ đảo điên, hình thành bố cục toạ không triều mãn thì đinh tài lưỡng bại, mọiviệc đều không thuận. Sơn bàn và vận bàn hợp thập, tốt nhất nên chọn nơi có hình thể lưng tựa vào núi, quay mặt về chỗ có nước (bối sơn diện thuỷ),toạ thực hướng không để làm nhà.Sinh khí sơn tĩnh Cửu Tử đến Canh, Nhất Bạch đến Tuất, sinh khí hướng tinh Cửu Tử đến Nhâm, Nhất Bạch đến Bính. Tọa hướng trung cung tạo thành tổ hợp 2-5-8 tam ban quái, hơn nữa Ngũ Hoàng nhập trung cung, nếu có “chân long”, nước chảy hợp lý vẫn có thể “tam nguyên bất bại”.Chú ý đây là cách cục vượng sơn vượng hướng, nhưng phạm phản ngâm toàn cục, đương vận vượng tinh vẫn cát. Cần dựa vào hình thế thực tế để quyết định.

Hướng (Khôn): Tốt nhất nên chọn nơi có nước, như lai thuỷ, thành môn,chủ về phát tài rất nhanh, gia nghiệp hưng thịnh, ở hiền gặp lành. Nếu điều kiện cho phép thì có thể làm hồ nước nhân tạo ở phía trước. Làm cửa chính ở cung hướng cũng rất tốt, không nên để sinh khí ngưng tụ. Cổng, cửa phòng mở tại cung Khôn là tốt nhất, mở tại hai cung Khảm và Ly cũng chỉ về cát; Không thích hợp mở tại cung Càn và cung Đoài, chủ về bệnh ở gan và chân,dễ xảy ra thiên tai.

Toạ (Cấn): Sơn tinh vượng khí, có thể làm phòng ngủ chính, phòng bếp… Nhưng vì hướng tinh Nhị Hắc là sát khí, là sao Bệnh Phù, cho nên không nên làm cửa sổ, cầu thang, lỗ thông hơi, bể cá.

Trung cung: Phi tinh 2-5, kỵ làm mái nhà cao và rộng, phòng ở nên sáng sủa. Cần dùng Kim hóa giải, như có thể treo chuông đồng, trấn trạch phù để giảm hung, giải trừ bệnh tật.Tọa – hướng trung cung là phụ mẫu tam bạn quái 2-5-8, giúp quán thông tài khỉ toàn cục. Tọa nên có núi cao, tránh có nước. Hướng nên có nhiều nước, có hổ nước sạch, dòng sông đẹp ôm lấy càng tốt, có thể phát tài nhanh, kỵ có núi, có núi là đại hung.Ly – Chấn – Càn là phụ mẫu tam ban quái 1-4-7, giúp quán thông Văn xương khỉ toàn cục.

Nam (Ly): Hướng tinh là sinh khí, có thể làm cửa bên, cầu thang, cửa sổ hoặc để bể cá, quạt điện. Cung Ly có tổ hợp song tinh 1-7, Kim Thuỷ tương phùng, nếu có dòng suối nhỏ, ao, vùng đất trũng, chủ về may mắn trong tàivận. Nếu có nước lớn không tụ, nước chảy hai bên, hoặc nhìn thấy núi cao, chủ về tán tài tán lộc, ham mê tửu sắc.

Đông (Chấn): Phi tinh hung, không nên làm phòng ngủ chính, chỉ có thể làm phòng tạp vụ, nhà kho, phòng để đồ. Cung Chấn Kim Mộc tương chiến,nên yên tĩnh, không nên thấy sông, núi, trong phòng có thể để ít nước giúp thông khí. Nếu thấy sơn, thuỷ, tổn hại đến con cái, vướng chuyện khẩu thiệt, kiện tụng, ham mê tửu sắc làm khuynh gia bại sản, không giỏi văn chương.

Tây Bắc (Càn): 1-4 gặp gỡ là Văn tinh, nên làm phòng trẻ con, thư phòng, lợi về nghiệp học, công danh. Vì hướng tinh Tứ Lục là sao Văn Xương, nên có thể để chậu cây nhỏ, giá sách, đồ mỹ nghệ… như vậy sẽ có lợi cho việc bồi dưỡng khí chất. Nên để tháp văn xương ở đây. Song tinh 1-4 bay đến, hợp thấy núi đẹp, đỉnh núi kỳ lạ có hình bút viết, chủ về xuất nhân tài văn chương. Nếu thấy dòng nước lớn, chia nhánh tán loạn, nam nữ dâm đãng; Nếu có dòng nước hay con đường hình phản cung, trong nhà có người trôi dạt tha hương không có ngày về. Khảm – Tốn – Đoài là phụ mẫu tam ban quái 3-6-9, tuy không phải vượng khí, nhưng có thể thông khí.

Tây (Đoài): Sơn tinh là sinh khí, song tinh 3-9 bay đến, nếu có núi đẹp hợp cục, gọi là Hoả Mộc thông sáng, chủ về trong gia đình có người thông minh, tuấn tú, Nếu có nước lớn hoặc dòng nước chia nhánh, chủ về trong nhà có trai làm trộm cướp, gái làm ca kỹ, khuynh gia bại sản. Cũng có thể làm phòng trẻ con, thư phòng.

Bắc (Khảm): Hướng tinh là sinh khí, có thể làm cửa bên, cầu thang, cửa sổ hoặc để bể cá, quạt điện. Cung Khảm 6-9-4 bay đến, 9 tuy là sao sinh khí ,nhưng Hoả Kim tương khắc, là cách cục Hoả thiêu Thiên môn, bất lợi cho người cha, kỵ thấy nhà tầng màu đỏ, xưởng luyện kim loại, chủ về con ngỗ ngược, vợ dữ tợn, vợ cả mắc bệnh máu huyết, đàn ông cao tuổi bị ho, kiện tụng, hình ngục. Phía xa thích hợp có dòng nước nhỏ hoặc ao, cũng đem lại tài lợi. Nên dùng Thổ hóa giải, như động thổ xây dựng vào năm tháng ngày giờ có Bát Bạch đến hướng, đồng thời đặt quả cầu thạch anh trắng ở đây. 

Đông Nam (Tốn): Cung Tốn 3-6-7 Kim Mộc tương chiến, nên yên tĩnh, không nên thấy sông, núi. Bên ngoài cung Tốn nếu thấy sơn, thuỷ, trưởng nam bị bệnh. Nên dùng Thủy hóa giải, trang trí màu sẫm, để thảm nâu hay đen. Do phi tinh hung, không nên làm phòng ngủ chính, chỉ có thể làm phòng tạp vụ.

Năm 2007 và năm 2016 là năm Ngũ Hoàng đạo sơn, năm xấu, không nên

xây sửa và nhập trạch.

2. Những điều cần lưu ý trong thiết kế xây dựng Qhomes

Cửa chính, cửa bên, cửa sổ:

(1) Cửa chính ở Tây Nam (phương Mùi) là tốt nhất;

(2) Cửa bên ở phía Nam (phương Bính, Định) cũng tốt. Vận 8, nếu làm

cửa bên ở hai phía Tây và Tây Bắc thì chủ về mắc bệnh viêm gan, đau mắt,

tai nạn xe cộ. Làm cửa sau ở Đông Bắc cũng không tốt.

Phòng ngủ chính: (1) Đông Bắc; (2) Tây Bắc.

Phòng bếp: (1) Đông Bắc; (2) Tây; (3) Tây Bắc. Kỵ: Bắc.

Cầu thang: (1) Nam; (2) Bắc.

Phòng con cái: (1) Tây Bắc; (2) Tây.

Thư phòng: (1) Tây; (2) Tây Bắc.

Vệ sinh: (1) Đông; (2) Đông Bắc.

Lối đi, cửa sổ, lỗ thông khí, hồ nước, cống thoát nước, bể cá: Tây Nam

(Mùi), Bắc (Nhâm) và Nam (Bính).

Phòng ngủ, bàn học, bàn thờ, tủ bát, đồ điện, chậu cảnh: Đông Bắc

(Sửu), Tây (Canh) và Tây Bắc (Tuất).