Nhập thông tin để xem phong thủy


4 – Tây Nam

Cấn sơn Khôn hướng Thiên nguyên (xuất sát) (toạ độ 40,5 – 49,5) 

Dân sơn Thân hướng Nhân nguyên (xuất sát) (toạ độ 55,5 – 64,5) 

  1. Phi tỉnh

 Cách cục thượng sơn hạ thuỷ, sinh khí sơn tĩnh Cửu Tử đến Chấn, Nhất  Bạch đến Tôn, sinh khí hướng tỉnh Cửu Tử đến Ly, Nhất Bạch đến Khảm. Hưởng tình phạm “phục ngâm toàn cục”, nhưng cũng hợp phụ mẫu tam ban quái. Nếu làm nhà tọa ăn triều không thì cả tài lẫn đính đều hung, chủ và tốn nhản đinh tán tài lộc, có người xuất gia. Cục này không thích hợp làm nhà ở, vì phỉ tinh của các cung hợp thành quả Tam ban phụ mẫu 1-4-7, 2-5. 8, 3-6-9, chỉ thích hợp làm nơi kinh doanh buôn bán. Có thể lập bố cục lệnh tỉnh điên đảo, đổi chỗ sơn thủy, hợp với hình thế tọa không triều mãn. Trạch vận có bố cục quẻ Tam ban Phụ mẫu 1-4-7, 2-5-8, 3-6-9, phi tinh tại hưởng trong Cửu cung đều phạm phục ngâm, phương pháp an trạch lập hưởng không thích hợp dùng cho vùng núi, mà chỉ thích hợp dùng cho vùng đồng bằng. Ba cung vị Tốn, Ly, Khôn nên thấy đất thực, ba cung Càn, Khảm, Cấn nên thấy nước. Như vậy có thể khiến cho ba sao cát 1-6-8 trở nên đối xứng, từ đó giải được họa phục ngâm, giúp cho trạch vận tam nguyên bất bại. Nếu 2 cung vị Khảm, Ly lại có ao tròn, nước đẹp nằm đối xứng thì trạch vận được phú quý song toàn. Đây là bố cục trạch vận có hình thế lớn.

 Hướng (Tây Nam): Tổ hợp của hướng bàn và vận bàn là 2-5, nếu làm cửa chính thì không nên. Có thể treo chuông đồng, phong linh bằng kim loại, cóc đồng để hoá hung trừ bệnh. 

Toạ (Đông Bắc): Sơn tinh là Ngũ Hoàng, trong “Một bản” có nói: “Son gặp Ngũ Hoàng nhận định ít”. Không nên làm phòng cho vợ chồng mới cưới, FB nhất nên làm cửa sau để ra vào, không được để khí ngưng tụ, hình thế phía sau không được cao.

 Trung cung: 2-5 gặp gỡ, nên tĩnh không nên động, ánh sáng phải đầy đủ, Cản dùng Kim hóa giải, như có thể treo chuông đồng, trấn trạch phú để giảm hung, giải trừ bệnh tật, Tọa – hướng – trung cung là tổ hợp phụ mẫu tạm ban 2-5-8, nhưng vượng tinh thất vị nên tam ban quái chủ về hung. Nếu tọa có sơn, trước mặt có thủy là 2-5 tương giao, chủ về hao tổn chủ nhà, đồng thời chủ về bệnh ở lá lách và đầu gối, bệnh liên quan đến hệ thống thần kinh, có quả phụ, ứng vào năm tháng Nhị Ngũ đến tọa hướng. Nếu toạ sơn có đỉnh núi hoặc công trình kiến trúc, mà lại sát gần, gặp năm tháng Ngũ Hoàng, chủ về tuyệt tự, sảy thai; toạ sơn nếu có nước, chủ về tiền tài vượng phát.

 Đông (Chấn): Nên làm phòng để ở, không nên làm cửa sổ và đặt bể cá, Quạt điện. Cung Chấn hợp có núi xa, chủ về xuất chí sĩ thông minh; nếu có nước chủ về bất lợi cho trưởng nam và trung nữ. 

Nam (Ly): Hướng tinh là sinh khí, có thể làm cửa bên, cầu thang, cửa sổ và đặt bể cá, quạt điện. Cung Ly nên có dòng nước nhỏ, nếu có núi chủ về người già gặp việc hung, dễ mắc các chứng bệnh tim, não, huyết quản. 

Tây Bắc (Càn): Phi tinh hung, không nên làm phòng ngủ chính, có thể làm phòng tạp vụ, nhà kho. Nếu môi trường bên ngoài có hình có khí thì không có lợi. Cung Càn có suy tinh sát khí, nên tĩnh không nên động. Nếu thấy cả sơn lẫn thuỷ, chủ về bị tàn tật ở chân, nhân định thương tổn, bất lợi cho vợ. Chấn – Ly – Càn là tổ hợp phụ mẫu tam ban 3-6-9, nhưng là bại cục nên hung. 9 là Ly Hỏa, 6 là Càn Thiên, 3 là Chấn Lôi. Cô thư viết rằng chủ về con cái ngỗ nghịch bất hiếu, không nghe lời mẹ cha, lại chủ về hỏa hoạn tại nạn. Nếu là đất đồi núi, tọa mãn triều không thì không thể hóa giải nổi. 

Đông Nam (Tốn): 1-4 gặp gỡ là Văn tinh, tốt nhất nên làm phòng con cái, thư phòng, phòng bếp, lợi về nghiệp học, công danh. Nếu bên ngoài lại có núi đẹp đẽ, sẽ có người nhà theo nghiệp văn chương, có thể xuất văn tài, chí sĩ. 

Bắc (Khảm): Cung Khảm Nhất Bạch là sao phò trợ của Hạ nguyên, nếu có thuỷ hoặc dòng nước ba nhánh là cát, nếu có núi chủ về hung. 

Tây (Đoài): Phi tinh hung, không nên làm phòng ngủ chính, có thể làm phòng tạp vụ, nhà kho, Nếu môi trường bên ngoài có hình có khí thì không có lợi. Nếu Tây có hình thế cao ngất thì chủ về bệnh động kinh. Cung Đoài có suy tinh sát khí, nên tĩnh không nên động. 

Tốn – Khảm – Đoài là tổ hợp phụ mẫu tam ban 1-4-7, bại cục không cát. Cung Khảm 7-1-4, có con du đãng, lêu lổng. Cung Khảm và Đoài tốt hơn một chút, vị trí Văn Xương tại Tốn khá vượng, cung Đoài cũng có thể làm Văn Xương, nhưng kỵ có núi có nước. Cổng, cửa phòng mở tại cung Cấn là vượng nhất, nếu mở tại hai cung Khảm, Ly cũng tốt; ký mở theo các cung đàn, Đoài, Chấn; cửa Tốn là Văn Xương, nhưng lại là suy khí. Cách cục này có thể dùng được, nhưng phụ thuộc nhiều vào hình thế thực tế, hóa giải cũng phức tạp hơn. không nên xây sửa và nhập trạch.  Thời gian: Năm 2007 và 2016 là năm Ngũ Hoàng đạo sơn, năm xấu,

  1. Những điều cần lưu ý khi thiết kế xây dựng Qhomes

Cửa chính, cửa bên, cửa sổ:

 (1) Cửa lấy lối ra vào hàng ngày ở Đông Bắc (phương Cấn, Dần) là tốt nhất; 

(2) Nam (phương Ngọ, Đinh), sinh khí của hướng tinh, làm cửa ở cung này cũng tốt. Phía Đông và các cung còn lại đều là tử khí, theo vận 8 thì không nên làm cửa. 

Phòng ngủ chính: (1) Tây Nam; (2) Đông Nam. 

Phòng bếp: (1) Đông Nam; (2) Tây Nam; (3) Đông. 

Cầu thang: (1) Đông Bắc; (2) Nam; (3) Bắc. 

Phòng con cái: (1) Đông Nam; (2) Đông; (3) Tây. 

Thư phòng: Đông Nam Lối đi, cửa sổ, lỗ thông khí, hồ nước, cống thoát nước, bể cá: Đông Bắc, Nam và Bắc. 

Phòng ngủ, bàn học, bàn thờ, tủ bát, đồ điện, chậu cảnh: Tây Nam, Đông Nam và Đông.