Nhập thông tin để xem phong thủy


5 – Tây

Giáp sơn Giáp sơn Canh hướng Địa nguyên (thu sơn) (toạ độ 70,5 – 79,5) 

  1. Phi tinh

 Đồ hình trạch vận này có bố cục song tinh hội toạ, hai lệnh tinh Bát Nhâm, sinh khí hướng tinh Cửu Tử đến Thìn, Nhất Bạch nhập tù, địa vận Bạch cùng đến toạ sơn. Sinh khí sơn tĩnh Cửu Tử đến Mùi, Nhất Bạch đến ngắn, chỉ có 40 năm, đến vận 1 nhập từ là thành “tử trạch”. Nếu tọa mãn triều không, sẽ vượng định phá tài. Phía trước nên là bãi đất bằng phẳng, không nên có núi và nước ở gần. Sau toạ nên là trước hư sau thực, trước thuỷ sau sơn. Nếu thấy ao hồ, dòng nước êm đềm, ba nhánh hội tụ, minh đường thì chủ về định tài đều vượng.

 Hướng ( Đoài): Có hai sao 3-4 gặp gỡ là sát khí của vận này, nên yên tĩnh, không nên có sông núi, chỉ nên là bình địa, nếu có sông núi chủ về gia nghiệp suy bại, thấp khớp, sinh con gái làm nghề ca kỹ. Nếu có dòng nước phản cung, ngọn núi quay lưng, xuyên sa, cầu, hầm, dễ sinh con làm trộm cướp hoặc ăn xin, dễ mắc bệnh gan, xương cốt, trúng phong. Nếu làm cửa chính thì nên làm cửa nhỏ hoặc không nên làm.

 Toạ (Chấn): Song tinh hội tọa, nên có nước nhỏ, bên ngoài nước là núi hình Thổ hay hình Kim, định tài đều vượng. Hướng tinh Bát Bạch và địa bàn tam hợp sinh thành, phải thông thoáng, do phụ thành môn Mùi Tuất không dùng được, tốt nhất nên làm cửa sau (tại Giáp) để lấy lối ra vào hàng ngày hoặc làm cầu thang, cửa sổ, hay đặt bể cá, quạt điện. Cũng nên làm phòng ngủ chính. Nếu làm cửa sau ở tầng một thì tầng hai có thể làm phòng ngủ chính và mở cửa sổ. 

Đông Bắc (Cấn): Phi tinh giống như phương hướng, nên tĩnh không nên động, nếu có động sẽ trở thành phá cục, chủ về định tài suy bại, có thể làm phòng tạp vụ, nhà kho, 

Đông Nam (Tổn): Hướng tinh Cửu Tử sinh khí bay đến, có thể làm cửa bên, cửa sổ và đặt bể cá, quạt điện. Cung Tốn có Hoả tinh tiên thiên và hậu thiên phi nhập, nếu hình cục sơn thuỷ đảo ngược, có khách tinh Cửu Thất của năm tháng bay tới, nên đề phòng tai nạn, hoả hoạn. Nên dùng Thổ tiết bớt, như động thổ xây dựng vào năm tháng ngày giờ có Bát Bạch đến, đồng thời đặt quả cầu thạch anh trắng ở đây. Nên có nước nhỏ, kỵ có núi. Nếu có nước nhỏ, nước ở xa, giao với tài khí cửu vận thì đại vượng. 

Bắc (Khảm): Cát tinh 1-6 hội tụ, nên làm phòng trẻ con, thư phòng và phòng bếp, có lợi cho nghiệp học và công danh. Nếu bên ngoài lại có ngọn núi cao thì trong nhà có người theo nghiệp văn chương. Cung Khảm có sao Lục Nhất Văn Xương, hợp thấy đỉnh núi đẹp hoặc núi hình giá bút, chủ về xuất văn nhân tu sĩ có chí khí. Nên có núi đẹp ở cung Khảm, có thể đặt tháp Văn Xương ở đây.

 Nam (Ly), Tây Bắc (Càn): 2-5 giao nhau, bệnh suy. Nên tĩnh không nên động, không nên làm cửa bên, phòng ngủ chính và phòng bếp. Có thể làm phòng tạp vụ, nhà kho, ngoài ra cũng nên treo chuông đồng, trấn trạch phù để giảm hung, giải trừ bệnh tật.

 Tây Nam (Khôn): có sơn tinh Cửu Tử sinh khí phi nhập, nên có núi ở xa, không nên thấy nước, chủ về phát triển điền sản. Có thể làm phòng để ở, nhưng không nên làm phòng bếp. Nếu bên ngoài có nước thì chủ về mắc các bệnh lây qua đường tình dục. Cung Khôn có Hoả tinh tiên thiên và hậu thiên phi nhập, nếu hình cục sơn thuỷ đảo ngược, có khách tinh Cửu Thất của năm tháng bay tới, nên đề phòng tai nạn, hoả hoạn. Nên dùng Thổ tiết bớt, như động thổ xây dựng vào năm tháng ngày giờ có Bát Bạch đến hướng, đồng thời đặt trụ thạch anh vàng ở đây. 

Trung cung: cát tinh 1-6 hội tụ, nên để giếng trời, cầu thang, chủ về có đời sau thông minh học giỏi. Cũng có thể đặt bàn thờ ở đây. Cổng, cửa phòng nên mở tại cung Chấn, chủ về định tài lưỡng vượng, mở tại cung Khôn cũng hợp. Cung Tốn tuy là vị trí của hướng tinh Cửu Tử sinh khí, nhưng là suy tinh khắc xuất, không nên mở cửa. Ba cung Đoài, Càn, Ly sát khí nặng, chủ về bại tài thương định, nên tránh là hơn. Thời gian: Năm 2011 và năm 2020 là năm Ngũ Hoàng đạo sơn, năm xấu, không nên kiến tạo và nhập trạch, 

2. Những điều cần lưu ý khi thiết kế xây dựng Qhomes

Cửa chính, cửa bên, cửa sổ: | hướng tinh tuy là sinh khí, nhưng do ngũ hành tương khắc nên không thích 

(1) Cửa ở phía Đông (phường Giáp) để ra vào là tốt nhất. Đông Nam hợp làm cửa. Nam và Tây Bắc do phi tỉnh là 2-5, nên nếu làm cửa ở đây là không có lợi. 

(2) Tây Nam.

Phòng ngủ chính: (1) Đông; (2) Bắc. 

Phòng bếp: (1) Đông; (2) Bắc; (3) Đông Bắc. 

Cầu thang: (1) Đồng; (2) Đông nam; (3) Trung cung.

 Phòng con cái: (1) Bắc; (2) Trung cung. 

Thư phòng: (1) Bắc; (2) Trung cung. 

Vệ sinh: (1) Đông Bắc; (2) Tây Bắc. 

Lối đi, cửa sổ, lỗ thông khí, hồ nước, cống thoát nước, bể cá: Đông, Đông Nam và trung cung. Phòng ngủ, bàn học, bàn thờ, tủ bát, đồ điện, chậu cảnh: Bắc, Đông, Tây Nam và trung cung. Trong 9 cung, có tới 6 cung xấu, lành ít dữ nhiều, trạch dễ bại dù có hóa giai, lắm kẻ tiểu nhân, tốt nhất hạn chế dùng.