Nhập thông tin để xem phong thủy


8 Tây Bắc

Chú ý: Trong vận 8, Thìn sơn Tuất hướng hạ quái khá xấu, thì ngược lại Thìn sơn Tuấn hưởng thế quái (toạ độ 124,5 – 127,5) lại rất tốt. 

Trường hợp. lập thế quái thì hình thể phải là “toạ mãn triều bình”, làm cửa ra vào ở phương Tuất Càn ở phía trước. Tuy vậy nếu không thực sự am hiểu Huyền không và Kinh Dịch thì không nên dùng, đồng thời nên dùng la bàn loại tốt tự động hoặc chống rung mới có thể do chính xác. Do Thìn sơn Tuất hướng  quái xấu, nên tôi phân tích thêm trường hợp Thìn sơn Tuất hướng thế quái để tham khảo. Thìn sơn Tuất hướng thế quái Vượng sơn vượng hướng, toàn cục lại là liên chu tam ban, nếu hình thế lại tọa mãn triều không sẽ là cách cục rất tốt. Nhưng cần phải chú ý, Thìn Sơn mà kiêm Ất sẽ dễ có nguy cơ xuất quái, nên kiêm Tốn tốt hơn, tuy kiêm âm dương nhưng sẽ tốt hơn bị xuất quái. Do đó lập Thìn sơn Tuất hướng kiêm Tốn Càn, địa vận 160 năm. Bát Bạch sơn tĩnh đáo sơn, Bát Bạch hướng tinh đáo hướng, là cách cục vượng sơn vượng hướng. Sinh khí sơn tinh Cửu Tử nhập trung cung, Nhất Bạch đến Tuất, sinh khí hướng tinh Cửu Tử đến Canh, Nhất Bạch đến Sửu. Tuy trong cửu cung chỉ có tọa đại cát, hướng và cung Cấn có cát có hung, các tổ hợp khác là hung, nhưng vượng sơn vượng hướng lại là liên chu tam ban, nên đây vẫn là vượng cục. 

Tọa (Đông Nam): Tổ hợp 8-6-7, sau tọa nên có núi cao, tòa nhà cao tầng, tốt nhất là núi hình Kim hay hình Thổ, như vậy sẽ vừa vượng tài vừa vượng định, do sát khí Lục Bạch là quan tinh, thấy núi là xuất sát. 

Hướng (Tây Bắc): Tổ hợp 1-8-9, hướng tinh tài tinh đáo hướng, trước phía hướng nên thấy nước nhỏ hay đất rộng, không nên thấy nước lớn do sinh khí sơn tỉnh Nhất Bạch đồng cung, gặp nước lớn sẽ tổn định. Hơn nữa Cừu Từ Hỏa sinh Bát Bạch Thổ, Bát Bạch Thổ lại khác Nhất Bạch Thủy, may mà địa bàn là Lục Bạch Kim. Nhưng gặp năm tháng có 2-5-8 đến sẽ là Thổ nhiều lấp Kim” hoặc “Thổ nhiểu khắc Thủy” mà có họa, nhất là tổn định. Do đó hướng thì nên chọn đất bằng, tùy tài không vượng nhiều nhưng sẽ không bị tổn định.

Đông Bắc (Cẩn): Nhất Bạch hướng tính đến, nếu có nước cũng có thể trợ tài, hoặc làm vị trí Văn Xương. Có thể làm phòng trẻ con hoặc thư phòng ở day. 

Tây (Đoài): Sinh khí Cửu Tử hướng tinh đến, nếu bên ngoài có nước, đường đi cùng có thể vượng tài. Các cung khác không cát, nhưng do vượng cục gặp liên chu tam ban, nên cũng không bị ảnh hưởng, hóa giải trong phòng là được.

 Bắc (Khảm), Nam (Ly), Đông (Chấn) nên dùng Kim hóa giải. Nên động thổ xây dựng vào năm tháng ngày giờ có Lục Bạch đến, hoặc đặt phong linh bằng kim loại, các đồng, 6 đồng tiền Càn Long, gương bát quái, trấn trạch phù. 

Tây Nam (Khôn) nên dùng Thủy hóa giải, trang trí màu sẫm, để thảm nâu hay đen. 

2. Những điều cần lưu ý khi thiết kế xây dựng Qhomes

Cửa chính, cửa bên, cửa sổ:

  1. Cửa chính ở Tây Bắc (phương Tuất).

Phòng bếp: (1) Đông Bắc; (2) Đông Nam. 

Phòng con cái: (1) Đông Nam; (2) Đông Bắc. 

Thư phòng: (1) Đông Nam; (2) Đông Bắc. Vệ sinh: (1) Bắc; (2) Tây Nam. 

Lối đi, cửa sổ, lỗ thông khí, hồ nước, cống thoát nước, bể cá: Tây Bắc, Tây, Đông Bắc. 

Phòng ngủ, bàn học, bàn thờ, tủ bát, đồ điện, chậu cảnh: Đông Nam, trung cung không làm giếng trời, hay cầu thang). 

Cân nhắc lại là khi lập thế quái cần có thầy giáo hướng dẫn, đồng thời dùng la bàn loại tốt, nếu không nên thận trọng, vì chỉ sơ suất nhỏ cũng sẽ lập thành hạ quái hoặc tiểu không vong, đều là bại cục.