Nhập thông tin để xem phong thủy


1 – Nam

Nhâm sơn Bính hướng Địa nguyên (thu sơn) (toạ độ 340,5 – 349,5)

  1. Phi tinh 

Cục này song tinh hội toạ, sinh khí sơn tĩnh Cửu Tử đến Bính, Nhất Bạch đến Sửu, sinh khí hướng tinh Cửu Tử đến Mùi, Nhất Bạch đến Giáp, 

Toạ (Khảm, Bắc): Vượng tinh đáo toạ, hướng tinh (hay còn gọi là tài tỉnh) lên núi, nếu tọa có núi cao sẽ vượng định không vượng tài, sau tọa cần có nước, ngoài nước có núi, thì đinh tài đều vượng. Tốt nhất nên làm cửa sau để làm lối ra vào hàng ngày, hoặc làm cửa sổ, cầu thang, đặt bể cá, quạt điện, hoặc cũng có thể làm phòng ngủ chính. Nếu làm cửa sau ở tầng một thì tầng hai có thể làm phòng ngủ chính và làm cửa sổ trong phòng. 

Hướng (Ly, Nam): sinh khí sơn tinh (còn gọi là đinh tinh, nhân tinh) Cửu Tử hạ thủy, hướng tinh Thất Xích là suy khí. Nếu hướng có nước, sẽ tổn đình phá tài, hơn nữa 7 là Hỏa tiên thiên, 9 là Hỏa hậu thiên, Hỏa tiên thiên hậu thiên lại tập hợp lại tại cung Ly, Hỏa quá vượng, nếu gặp nước hay núi hình thế xấu sẽ chủ về hỏa tại, khẩu thiệt thị phi, phá tài tổn định. Hướng nên có bình địa, sau bình địa là núi đẹp. Tổ hợp hỏa 7-9 nên dùng Thổ tiết bớt, nên động thổ xây dựng vào năm tháng ngày giờ có Bát Bạch đến hướng, đồng thời nên đặt quả cầu thạch anh trắng ở đây. Nếu làm cửa chính thì không nên làm quá rộng, nên làm cửa nhỏ. Tốt nhất nên chuyển cửa trước từ bên phải sang phương Mùi (Xem thêm mục thành môn bên dưới). 

Thành môn: Hai bên hướng là thành môn, tra bảng 141, dùng được phụ thành môn tại Mùi, hơn nữa sinh khí tài tinh Cửu Tử đến phương Mùi, có thể mở cửa chính ở đây, bên ngoài cửa có “tú thủy”. Nhưng 7-9-5 là sát cục, cổ thư coi Cửu Tử Ngũ Hoàng là “độc dược’, cần lấy Kim hóa giải. Nên động thổ xây dựng vào năm tháng ngày giờ có Lục Bạch đến phương Mùi, hoặc đặt phong linh bằng kim loại, các đồng, 6 đồng tiền Càn Long, gương bát quái, trấn trạch phù. 

Tây Nam (Khôn): Hướng tinh là sinh khí và hợp với “thành môn quyết”, nếu nhà ở tương đối rộng thì có thể làm cửa trước hoặc cửa sổ ở cung này. Tổ hợp phi tinh 7-9-5 là độc dược, không thể làm phòng bếp ở cung này. Nếu có núi, hay công trình kiến trúc cao lớn, nhọn, nghiêng thì phải đề phòng xảy ra hoả hoạn, chủ về người mẹ gặp tai hoạ, mắc bệnh tì vị, tử cung.

 Đông, Đông Bắc (Cấn Chấn): 1-6 tương hợp, là tổ hợp tốt, Cần cung nên có núi, Chấn cũng nên có nước. Có thể làm phòng cho con cái hoặc làm phòng đọc, cũng có thể làm phòng bếp ở hai cung này. Nếu bên ngoài hai cung này lại có sơn thuỷ thì chủ về địa vị cao quý, giỏi văn chương. Tây, Đông Nam (Đoài Tốn): 2-5 tương hợp, là vị trí bệnh suy, nên yên tĩnh, sơn thuỷ đều kỵ, chủ về bệnh gan, phổi, ho; chủ về cô quả, nhọt độc, ung thư. Lưu niên Nhị, Ngũ tới, trang đinh bị thương. Do cần tĩnh không nên động, không thể làm cửa bên hay phòng ngủ chính, phòng bếp. Có thể làm phòng nghỉ ngơi. Cung Tốn 2-5-7 hung, không nên có sơn thủy, cần dùng Kim hóa giải, như có thể treo chuông đồng, trấn trạch phù để giảm hung, giải trừ bệnh tật. Mở cửa cung Đoài bất lợi, chủ về làm thương tổn tráng định, phụ nữ mang thai cũng bất lợi. Cung Đoài hóa giải như cung Tón. 

Tây Bắc, Trung cung (Càn): 3-4 tương hợp, “Bích Lục phong ba”, lại thất lệnh, hình cục nên yên tĩnh, kỵ sơn thuỷ xuất hiện, chủ về bệnh gan, mật, chân, đùi, tim, não, phổi, trai làm trộm cắp, gái làm ca kỹ, tính cách thất thường, vợ chồng phản bội lẫn nhau, gia nghiệp suy bại. Không nên có sơn thủy, nên để trống, ít bày đồ, tránh làm phòng chính, chỉ nên làm phụ. 

Các nhà phong thủy hay dùng Hỏa hóa giải, như động thổ xây dựng vào năm tháng ngày giờ có Cửu Tử bay đến. Xây dựng xong đặt quả cầu thạch anh tím, động thạch anh tím (loại thấp), để thảm đỏ,… Thời gian: Năm 2009 và năm 2018 là năm Ngũ Hoàng đạo sơn, là năm xấu, không nên xây sửa hay nhập trạch. Nên chọn năm tháng có Nhị Tứ Lục nhập trung cung, Lục Bát Nhất đáo hướng như 2012, 2016, 2021, 

  1. Những điều cần lưu ý trong thiết kế xây dựng Qhomes

Cửa chính, cửa bên, cửa sổ:

 (1) Cửa chính, cửa sổ ở phía Bắc (phương Nhâm) là tốt nhất. 

(2) Cửa bên, cầu thang, hành lang, bể cá ở phía Đông (phương Giáp). 

(3) Cửa ra vào, bể cá ở phía Tây Nam (phương Mùi) cũng tốt. 

Có sách hướng dẫn làm cửa bên ở phương Canh, điều này không nên, vì chủ về bệnh tật triền miên. 

Phòng ngủ chính: (1) Bắc; (2) Đông Bắc. Phòng bếp: (1) Bắc; (2) Đông Bắc.

Cầu thang: (1) Bắc; (2) Đông; (3) Tây Nam. 

Phòng con cái: (1) Đông Bắc; (2) Đông. 

Thư phòng: (1) Đông Bắc; (2) Đông. 

Vệ sinh: (1) Tây Bắc; (2) Tây. 

Lối đi, cửa sổ, lỗ thông hơi, hồ nước, cống thoát nước, bể cá: Bắc, Tây Nam, Đông và Đông Bắc.

 Phòng ngủ, bàn, bàn thờ, tủ bát, đồ điện, chậu cây cảnh: Bắc, Đông Bắc, Nam và Đông.