Nhập thông tin để xem phong thủy


12 – Đông Bắc

Mùi sơn Sửu hướng Địa nguyên (xuất sát) (toạ độ 205,5 – 214,5) 

  1. Phi tinh 

Đặc điểm của cục này: (1) Vượng lớn vượng hướng. Sinh khí sơn tinh Cửu Tử đến Nhâm, Nhất Bạch đến Bính, sinh khí hướng tinh Cửu Tử đến Canh, Nhất Bạch đến Tuất. (2) Hướng tỉnh và vận tính hợp thập. (3) Phương hướng là chính thần của vận 8, Nếu làm nhà ở nơi có hình thế toạ mãn triều không thì chủ về định tài đều vượng. Trái lại, nếu hình thế toạ không triều mãn thì xấu, chủ về trong nhà có người chán ghét sự đời, nhiều bệnh tật, thiếu nam nghiện ma tuý. Cách cục này có địa vận 60 năm, tọa hướng trung cung lại hợp 2-5-8 tam ban quái, là cách cục rất tốt trong vận 8. 

Hướng (Cẩn): Là phương chính thần của vận 8, hướng tinh Bát Bạch vượng khí, không được làm tắc nghẽn, làm cửa chính để lấy lối ra vào hàng ngày là tốt nhất. Lệnh tinh Bát Bạch của hướng thủ phạm phục ngâm, những đường lệnh không kỵ, vẫn vượng. Nếu hướng thủ có dòng nước hiền hòa, tụ thủy, dòng nước ba nhánh hội tụ, hoặc phía trước bằng phẳng, trống trải thì sẽ phát ngay đường vận. Nhưng nếu có núi không có nước, sẽ phá tài rất nhanh, còn chủ về bệnh tinh thần, bụng, dạ dày, chân, đùi. 

Toạ (Khôn): Lệnh tinh Bát Bạch của tọa sơn phạm phản ngâm, nhưng đường lệnh không kỵ. Toạ sơn cần có đồi, núi, dốc, ao hoặc công trình kiến độ cao trung bình, hình thể hợp cục, như vậy sẽ được định tài lưỡng vượng. Nếu nói hay tòa nhà hình Thổ, hình Kim sẽ đại vượng nhận định. Nếu núi đè gần, nước không đẹp, hình núi xấu tuy có thể vượng dinh, nhưng không thể sinh ra văn nhân chí sĩ thông minh, trí tuệ, mà là ngu , dân độn. Nếu sơn thuỷ có hình thế tương phản, chủ về bại tài, xuất tăng ni. Cung Khôn có thuỷ, chủ về chứng bệnh ung thư, hoặc các bệnh về tử cung, mũi, cột sống, dạ dày, cánh tay. Sơn tinh vượng khí, có thể làm phòng ngủ chính. Không nên làm cửa sổ, lỗ thông hơi hay đặt bể cá. 

Nam (Ly): Có sao 7-1 bay đến, Nhất Bạch sinh khí sơn tinh, hợp phía xa có đỉnh núi đẹp, chủ về sinh con có tài ăn nói; Kỵ thấy thuỷ có hình thế ác, chủ về dâm loạn, mắc các chứng bệnh phổi, tai, thận, não. Nếu có thuỷ mà không có sơn sẽ là “Kim Thuỷ đa tình”, chủ về đam mê tửu sắc, dẫn đến cảnh khuynh gia bại sản. Sơn tinh sinh khí, nên có thể làm phòng để ở, phòng bếp. 

Bắc (Khảm): Cung Khảm có tổ hợp 9-6-4, hợp phía xa có núi cao, kỵ núi ép sát, kỵ có dòng nước lớn hoặc ao hồ, nếu có sẽ chủ về bệnh phổi, tim, não, xương, đường ruột, hệ thống tiết niệu,… trung nam bị thương, con cháu bất hiếu, con dâu ghê gớm, phụ nữ đanh đá, gắt gỏng. Có thể làm phòng con cái, thư phòng. Nếu bên ngoài phương Nhâm có ngọn núi cao và nhọn, chủ về phú quý, trường thọ. Nếu tại phương Tuất lại có hồ nước hình tròn thì chủ về trong nhà có nhân tài, phú quý bền lâu. 

Đông (Chấn), Đông Nam (Tốn): Hai cung Tốn, Chấn nên yên tĩnh, kỵ cả núi lẫn nước, cần nơi bình địa. Nếu hình thế núi hung ác, chủ về sinh nhiều con gái, mắc các chứng bệnh về thần kinh, cổ, eo lưng, cánh tay. Nếu có sơn thuỷ thì Kim Mộc tương chiến, chủ về trong nhà có người bất nhân bất nghĩa, mắc bệnh xơ gan, sỏi mật, tàn tật. 

Tây (Đoài): Cung Đoài có tổ hợp 9-3, là bố cục Hoa Mộc thông sáng. Nếu có thuỷ đẹp, hợp cục và hiền hòa, chủ về sinh con thông minh, trí tuệ. Nếu có vị trí gần với sơn, hình thế lại hung ác, chủ về trong nhà có trai trộm cắp, gái ca kỹ. Có thủy đẹp mà không có núi, chủ về vượng tài. Hướng tinh sinh khí, nên làm cửa bên, cầu thang, cửa sổ, đặt bể cá, quạt điện. 

Tây Bắc (Càn): Cung Càn có sao 1-4 Văn Xương, tổ hợp 4-1-9-6 là Kim Thủy Mộc Hỏa liên tục tương sinh, Hỏa Mộc thông sáng, nếu có nước với hình thế đẹp, tĩnh lặng, hiền hòa, chủ về xuất văn nhân chí sĩ, làm rạng môn đình; Kỵ những hình sát như đỉnh núi nhọn, nhà đổ nát, cầu đá, cây ro khô,… chủ về con cháu đời sau không vượng trên con đường văn chương, trong nhà có phụ nữ dâm tà. Nên làm thư phòng và đặt tháp Văn Xương ở đây. 

Trung cung: Phi tính 2-5 giao tranh, mái nhà không nên làm cao và rộng. Nên tĩnh không nên động, không nên làm cửa, phòng ngủ chính. Phải có đầy đủ ánh sáng, cần dùng Kim hóa giải, như có thể treo chuông đồng, trấn trạch phù để giảm hung, giải trừ bệnh tật. Cổng, cửa phòng nên mở tại cung Cấn (phương Sửu), chủ về đinh vong tài vượng; cung Càn nếu mở cửa được công danh, phú quý dài lâu; cung Đoài cũng tốt; Kỵ mở tại các cung Chấn, Tốn, Khảm, Ly, Cung Chấn (phương Giáp), Khảm (phương Nhâm) tuy là thành môn dùng được, nhưng hướng tinh 6-4 không có sinh khí, mở cửa ở đây chắc chắn sẽ bại. Qua đó có thể thấy tầm quan trọng của cửa như thế nào, Thời gian: Năm 2010 và năm 2018 là năm Ngũ Hoàng đạo Sơn, năm xấu, không nên xây sửa và nhập trạch. 

  1. Những điều cần lưu ý khi thiết kế xây dựng Qhomes

Cửa chính, cửa bên, cửa sổ: 

(1) Cửa chính ở Đông Bắc (phương Sửu) là tốt nhất; 

(2) Cửa bên ở Tây Bắc (phương Tuất) thì lợi về công danh; 

(3) Tây là sinh khí, làm cửa bên ở cung này (phương Canh) cũng tốt. Vận 8, nếu làm cửa bên ở các cung Đông, Đông Nam, Bắc và Tây Nam đều không tốt. 

Phòng ngủ chính: (1) Tây Nam; (2) Bắc.  

Phòng bếp: (1) Tây Nam; (2) Nam; (3) Bắc. 

Cầu thang: (1) Đông Bắc; (2) Tây; (3) Tây Bắc, có thể làm liền với Tây. 

Phòng con cái: (1) Tây; (2) Bắc; (3) Tây Nam. 

Thư phòng: (1) Tây; (2) Bắc; (3) Tây Nam. 

Vệ sinh: (1) Đông; (2) Đông Nam, Lối đi, cửa sổ, lỗ thông khí, hồ nước, cống thoát nước, bể cá: Đông Bắc, | Tây và Tây Bắc. 

Phòng ngủ, bàn học, bàn thờ, tủ bát, đổ điện, chậu cảnh: Tây Nam, Bắc, Nam và Đông Nam,