Nhập thông tin để xem phong thủy


2 – Nam

Tý sơn Ngọ hướng Thiên nguyên (xuất sát) (toạ độ 355,5 – 4,5) 

Quý sơn Định hướng Nhân nguyên (xuất sát) (toạ độ 10,5 – 19,5) 

  1. Phi tinh

 Cục này song tinh hội hướng (song tinh gặp nhau tại cung hướng, hình thế nên toạ mãn triều không, phía trước nên “trước hư sau thực”, trước thuỷ sau sơn mới coi là hợp cục. Do đường Tý Ngọ là ranh giới của lưỡng nghi, nên nhà ở nói chung không nên toạ ở đường Tý Ngọ, Sinh khí sơn tinh Cửu Tử đáo sơn, Nhất Bạch đến Khốn, sinh khí hướng tinh Cửu Tử đến Cấn, Nhất Bạch đến Đoài.

 Toạ (Khảm, Bắc): Tổ hợp 7-9 là kết hợp Hỏa tiên hậu thiên, là tổ hợp xấu, cần dùng Thổ tiết. Sơn tinh sinh khí Cửu Tử và hướng tinh thoái khí Thất Xích bay đến, nên có núi. Là vị trí lý tưởng để làm phòng ngủ, đồng thời nên để ti vi, máy vi tính, tủ quần áo, sofa,…Nên dùng Thổ tiết bớt, như động thổ xây dựng vào năm tháng ngày giờ có Bát Bạch đến hướng, đồng thời đặt quả cầu thạch anh trắng ở đây. Nhà xây mới có thể rải đá thạch anh trắng vụn bên dưới nền. Đông Bắc (Cấn): Tổ hợp 7-9 là kết hợp Hỏa tiên hậu thiên, là tổ hợp xấu, cần dùng Thổ tiết, như đặt bể cá có rải vụn thạch anh trắng bên dưới. Sơn tinh thoái khí Cửu Tử và hướng tinh sinh khí Thất Xích bay đến, nên có nước. Có thể làm cửa sau, cầu thang, cửa sổ, để quạt điện. Kết hợp cung Khảm và Cấn: Khảm có núi không nước, Cấn có nước không nói là hợp lý, chủ về nhân định và tài lộc đều vượng, chủ về gia đình có người đẹp, làm nghề luật sư, quân nhân, người đàm phán. Nếu ngược lại, Khảm có nước không núi, Cân có núi không nước sẽ hung, chủ về hoả hoạn, mất tài lộc; nếu lưu niên Ngũ Hoàng bay đến, chủ về bệnh loạn màu, nghiện hút, trúng độc. 

Hướng (Ly, Nam): Vượng tinh hội hợp, nếu hướng có nước, bên ngoài có núi đẹp, chủ về nhân định và tài lộc đều vượng. Nếu có núi không có nước. chủ về vương định hao tài; nếu có nước không có núi, chủ về vượng tài tốn nhân đinh. Đây là phương vị tốt nhất, phải tận dụng tối đa, làm cửa chính để hàng ngày ra vào, hoặc cũng có thể làm phòng ngủ chính. Nếu làm cửa chính ở tầng một thì tầng hai làm phòng ngủ chính, và nên làm cửa sổ. 

Tây Nam (Khôn): Có thể làm phòng con cái, thư phòng và phòng bếp. 

Tây (Đoài): Có thể làm cửa bên, cửa sổ và cầu thang. Nếu làm cầu thang thì nên làm liền với cung Tây Nam. Phương Khôn Thân nếu có núi đẹp và Dâu Tân có nước chảy êm đềm thì đinh tài lưỡng vượng, chủ về gia đình có người làm văn nhân, học giả. Đây là tổ hợp 1-6 nên rất tốt. Vì thế cung Đoài nên đặt bể cá, guồng nước, cung Khôn đặt trụ thạch anh, tháp văn xương to. 

Đông Nam, Trung cung (Tốn): 3-4 hợp, lại trực thất lệnh, không nên làm phòng chính. Nên yên tĩnh, trống trải, không nên có núi và nước. Nếu gần sông, núi mà hình thế hung ác, chủ về bệnh gan mật, bệnh về thần kinh, bệnh xương, trong nhà có kẻ làm trộm cắp, lãng tử, phụ nữ dâm đãng, tai hoạ triền miên, bị thương tích, bại tài. Dùng Hỏa hóa giải, như động thổ xây dựng vào năm tháng ngày giờ có Cửu Tử bay đến. Xây dựng xong đặt quả cầu thạch anh tím, động thạch anh tím (loại thấp), để thảm đỏ,…

 Đông và Tây Bắc (Chấn Càn): 2-5 tương hợp là vị trí bệnh suy. Vị trí hai cung này nên yên tĩnh, trống trải. Nếu gần sông, núi mà hình thế hung ác, chủ về bệnh tật, tổn thương đến chủ nhà, tốt nhất là bằng phẳng. Nên tĩnh không nên động, không nên làm cửa, phòng ngủ chính, phòng bếp. Có thể bố trí cục đả kiếp, kỵ chọn làm nhà vệ sinh. Làm phòng nghỉ cũng được. Hóa giải: nên treo chuông đồng để hoá giải hung khí, trừ bệnh tật. Thời gian: Năm 2009 và 2018 là năm Ngũ Hoàng đạo sơn, năm xấu, không nên xây dựng và nhập trạch. 

Nên chọn năm tháng có Tam Ngũ nhập trung cung, Bát Nhất đáo sơn như 2013, 2015, Theo Thẩm thì đây là cách cục thất tinh đả kiếp, Ly Chấn Càn hình thành tổ hợp tam ban 2-5-8. Nếu hình thế bên ngoài ba cung này có nước hoặc đất trống, trong phòng tại 3 cung này thông khí như có cửa, cửa sổ, cầu thang,… và có cửa chính tại một trong ba cung này, như mở cửa chính hướng Ngọ, thì sẽ là đả kiếp thành công, chủ về nhân định tài vượng đều vượng, phát tài nhanh chóng. 

  1. Những điều cần lưu ý trong thiết kế xây dựng Qhomes

Cửa chính, cửa bên, cửa sổ:

 (1) Cửa chính ở cung Nam (phương Ngọ, Định) là tốt nhất. 

(2) Cửa bên ở cung Tây (phương Dậu, Tân) cũng tốt. 

(3) Cửa sau ở cung Đông Bắc (phương Cấn, Dần) cũng có lợi, có thể thu được vượng khí của tam nguyên và sinh khí của phi tinh, Trong vận 8, nếu làm cửa ở ba cung Tây Bắc, Đông Nam và Đông đều không có lợi. Tuy nhiên có sách lại viết rằng, có thể làm cửa bền ở phương Giáp, Ất, nếu tính theo vận 8 là sai.

 Phòng ngủ chính: (1) Nam; (2) Tây Nam; (3) Bắc. 

Phòng bếp: (1) Nam; (2) Tây Nam. 

Cầu thang: (1) Nam; (2) Tây; (3) Đông Bắc. 

Phòng con cái: (1) Tây Nam; (2) Bắc; (3) Tây. 

Thư phòng: (1) Tây; (2) Tây Nam. 

Vệ sinh: Đông Nam.

Lối đi, cửa sổ, lỗ thông khí, hồ nước, cống thoát nước, bể cá: Nam, Đông Bắc và Tây. 

Bàn, bàn thờ, tủ bát, đồ điện, chậu cảnh: Nam, Bắc, Tây Nam và Tây.