Nhập thông tin để xem phong thủy


6 – Tây

Mão sơn Dậu hướng Thiên nguyên (xuất sát) (toạ độ 85,5 – 94,5) 

Ất sơn Tân hướng Nhân nguyên (xuất sát) (toạ độ 100,5 – 109,5) 

  1. Phi tinh 

Cách cục song tinh hội hướng. Do hướng phi tinh khắc, toạ phi tinh 3-4 là sát khí của vận này, cho nên hình thế của toạ và hướng nên bằng phẳng là tốt nhất. Song tỉnh hội thủ, lại thêm cát tinh Nhất Bạch của vận bàn đáo hướng, gọi là hình cục Tam các hội thủ. Sinh khí sơn tinh Cửu Tử đến Cấn, Nhất Bạch đến Ly, sinh khí hướng tinh Cửu Tử đến Càn, Nhất Bạch nhập trung cung, vượng tài không vượng đỉnh. 

Hướng (Đoài): Hướng nên thấy dòng nước nhỏ đẹp, hiền hòa, hai dòng nước hội tụ, hoặc có minh đường; bên ngoài nên có án sơn, triều sơn với đỉnh núi đẹp, hay công trình kiến trúc phía trước, chủ về định tài vượng phát, gặp điều may mắn trên con đường văn chương. Hướng kỵ có sông lớn, hồ lớn hay cánh đồng lớn mà lại không có án sơn, nếu không cả định tài đều bại. Có thể làm cửa chính, cũng nên làm phòng ngủ chính. 

Toạ (Chấn): Toạ sơn Chấn có sao 3-4 bay đến, sát tinh, suy tinh rất nặng, nên yên tĩnh, lại thất lệnh, hình cục nên yên tĩnh, kỵ sơn thuỷ xuất hiện, chủ về bệnh gan, mật, chân, đùi, tim, não, phổi, trai làm trộm cắp, gái làm ca kỹ, tính cách thất thường, vợ chồng phản bội lẫn nhau, gia nghiệp giờ có Cừu Từ bay đến. Xây dựng xong đặt quả cầu thạch anh tím, động suy bại. Nên dùng Hoa hóa giải, như động thổ xây dựng vào năm tháng ngày thạch anh tím (loại thấp), để thảm đỏ,… Không nên làm cửa sau, cũng không nên làm phòng ngủ chính. |

 Tây Nam (Khôn): Phi tỉnh giống như phương toạ, nên tĩnh không nên động, chỉ nên làm phòng tạp vụ, nhà kho. 

Tây Bắc (Càn): Tổ hợp 7 9 là Hỏa tiến hậu thiện, hỏa quá vượng, nếu gập nước hay núi hình thế xấu sẽ chủ về hỗn tại, khẩu thiệt thị phi, phá tài tổn định. Nên dùng Thổ tiết bột, như động thổ xây dựng vào năm tháng ngày giờ có Bát Bạch đến, đồng thời đặt quả cầu thạch anh trắng ở đây. Nhà xây mới có thể rải đá thạch anh trắng vụn bên dưới nền. Do hướng tinh Cửa Tử sinh khí ba đến, nên thấy dòng nước tĩnh lặng, êm đềm, ky thấy đỉnh núi hoặc công trình kiến trúc cao lớn. Có thể làm cửa bên, cầu thang, cửa sổ và đặt bể cá, quạt điện. 

Đông Bắc (Cấn): Cung Cấn có sơn tinh Cửu Tử sinh khí bay đến, nên thấy đỉnh núi đẹp, kỵ có hình thế nước lớn, chia nhánh, vùng đất trũng. Có thể làm phòng để ở, đặt tủ bát, sofa, trà kỷ. Có 7-9 giao hội, nếu có hình thế sơn thuỷ ở đúng vị trí, chủ về có người làm bác sĩ khoa ngoại, luật sư, hoặc nhân sĩ trong ngành quân đội, trong lĩnh vực nghệ thuật. Nếu sơn thuỷ không ở đúng vị trí, chủ về tai nạn hoả hoạn, hoặc mắc các bệnh về tim, não, phổi, họng, mắt, môi, chân, bệnh giới tính, hoặc bị thương tích, tàn tật. Nên dùng Thổ hóa giải như cung Càn. 

Nam (Ly): Cung Ly có các sao 1-6 Văn Xương cùng tụ hội, hợp thấy đỉnh núi, dòng nước đẹp ở phía xa, chủ về xuất văn nhân, chí sĩ. Nếu bên ngoài có ngọn núi ở phía xa thì trong nhà có người thi cử đỗ đạt. Là tổ hợp tốt có thể làm phòng con cái, thư phòng, phòng bếp. 

Bắc (Khảm), Đông Nam (Tốn): 2-5 cùng bay đến, nên yên tĩnh, tránh có sơn thủy. Nhị Hắc là sao Bệnh Phù, Ngũ Hoàng là sát tinh, nếu hai cung này thấy sơn thuỷ đều hung, chủ về bệnh tật, tổn hại chủ nhà, cô quả, đơn độc, mắc chứng bệnh ung thư hoặc nhọt độc. Nhà cửa u ám vì nhiều khí âm, dễ có tà khí. Nên tĩnh không nên động, không nên làm cửa, phòng ngủ chính. Phải có đầy đủ ánh sáng, cần dùng Kim hóa giải, như có thể treo chuông đồng, trấn trạch phù để giảm hung, giải trừ bệnh tật. 

Trung cung: Trung cung 1-6-8 cát tinh hội ngộ, nên để giếng trời, cầu thang để thông khí, chủ về đỗ đạt, thăng quan. Cổng, cửa phòng nên mở tại chính hướng phương Dậu (Tân), cung Càn hóa giải xong cũng dùng được, các cung khác đều hung. Thời gian: Năm 2011 và năm 2020 là năm Ngũ Hoàng đạo sơn, năm xấu, không nên kiến tạo và nhập trạch, 

  1. Những vấn đề cần lưu ý trong thiết kế xây dựng Qhomes

Cửa chính, cửa bên, cửa sổ: 

(1) Cửa chính ở phía Tây (phương Dậu, Tân) là tốt nhất; 

(2) Tây Bắc hướng tinh là Cửu Tử sinh khí, lại hợp “thành môn quyết”, làm cửa bên để ra vào cũng tốt; 

(3) Phía Nam hướng tinh Lục Bạch tuy là thoái khí, nhưng làm cửa bên phương Ngọ, Đinh cũng có lợi. Trong vận 8, nếu làm cửa ra vào ở các cung Đông, Đông Nam, Tây Nam và cung Bắc thì đều không tốt. 

Phòng ngủ chính: (1) Nam; (2) Tây. 

Phòng bếp: (1) Nam; (2) Tây; (3) Đông. 

Cầu thang: (1) Tây Bắc; (2) Tây; (3) Trung cung, nên làm liền với phía Nam. 

Phòng con cái: (1) Nam; (2) Trung cung. 

Thư phòng: (1) Nam; (2) Trung cung. 

Vệ sinh: (1) Tây; (2) Nam. Lối đi, cửa sổ, lỗ thông khí, hồ nước, cống thoát nước, bể cá: Tây, Tây Bắc, Nam và trung cung. 

Phòng ngủ, bàn học, bàn thờ, tủ bát, đồ điện, chậu cảnh: Nam, Đông Bắc.