Cách bố trí cửa chính , bàn thờ hợp phong thủy

 

Bố trí cửa chính Qhomes

– Là nơi ra vào của cả nhà. Tuy nhiên không nên mở nhiều cửa ra vào vì sẽ gây tán tài. Cửa chính phải đặt ở càng tốt, tức Phục vị, Sinh khí, Diên niên, Thiên y, Vi cửa lớn. Ngược lại, những nơi như bếp, nhà vệ sinh, cối xay,… cần đặt ở cung xấu hung Khi thì hướng về càng tốt, còn bếp hay ống khói chặt ở cung xấu để trừ hung thốn”. Xem thêm phần “Cửa chính phổi 24 cung” ở phía sau. 

Bàn Thờ

– Bàn thờ, dù là bàn thờ cha mẹ ông bà tổ tiên hay bàn thờ thổ địa, đều cần để ở cung tot Thực tế trong dân gian thì tùy thần linh mà chọn cung (hay tọa) khác nhau: 

– Táo quân: Thông thường bàn thờ táo quân để trong bếp. Nhưng theo Bát trạch, bếp đặt ở cung xấu, không nên để bàn thờ, Giải thích theo cách mượn sức mạnh của táo quân để trấn hung thần sẽ hợp lý hơn. Ngoài ra còn có thể đặt bàn thờ táo quân ở phương Nam, vì Nam thuộc hỏa, táo quân cũng là hỏa thân. 

– Thổ địa: Là thần bảo vệ nhà cửa, có thể đặt trước cửa, sau của, cùng chiều với cửa. 

– Tượng Quan âm: nên để tọa Tây hướng Đông, do Quan âm ở Tây phương, dùng tấm lòng từ bi sang đông thể để phổ độ chúng sinh. Nhưng tượng Quan âm tuyệt đối không hướng vào nhà vệ sinh, cửa phòng hay bàn ăn cơm. 

– Bàn thờ cha mẹ ông bà tổ tiên: để ở cung tốt theo Bát trạch. hoàng là “quan”, phương khắc cửu tinh là “sát”. Theo “Bát trạch chu thư” còn không nên để ở phương quan – sát, phương có ngũ Ngoài ra còn chú ý các điểm sau: – NƠI để bàn thờ nên sạch sẽ, yên tĩnh. – Bàn thờ không hướng vào góc nhà, hay các cửa trong nhà. Không để dưới trụ nhà. Bàn thờ không dựa lưng vào phòng ngủ, phòng vệ sinh, Phong tầm. Trước bàn thờ không để gương soi. 

Tượng có thể hướng mặt ra cửa chính (tượng lớn tại chùa chiền đều hướng mặt của chính), nhưng trước cửa không có đường chạy tới, hay cột điện đối diện. -Tránh để bàn thờ ông bà tổ tiên cạnh tượng Phật hay tượng Quan âm. 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x