Cách bố trí phòng ngủ , giường ngủ hợp phong thủy

 

Phòng ngủ Qhomes

– Hầu hết các căn nhà xây mới hay chung cư đều có nhiều phòng, ai ở phòng nào sẽ liên quan đến Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh. Người Đông tứ mệnh nên ở vào Đông từ trạch; người Tây tứ mệnh nến ở vào Tây tứ trạch. Hướng đặt đầu khi ngủ cũng đặt theo các hướng này thì tinh thần sẽ sảng khoái, dễ đi Chọn phòng ngủ cũng như vậy, nên chọn phòng họp với hướng tốt của bản mệnh. vào giấc ngủ, ngủ ngon. Một số chú ý về phòng ngủ: 

(1) Không nên để phòng ngủ gần cửa chính: do tác động mạnh của Khí từ ngoài vào, khó có giác ngủ ngon, dễ gây mệt mỏi. 

(2) Không để phòng ngủ, hay giường ngủ dưới xà nhà, dầm bê tông như có áp lực khí đè xuống, dễ ngủ mê, mất ngủ, nhức đầu. 

Giường ngủ Qhomes

– Có vài điều cơ bản trong phong thủy nhà ở: thứ nhất, phải hợp hướng tốt của trạch mệnh; thứ hai, trong phòng ngủ của mình cũng cần hợp với hướng tốt; thứ ba, dùng la bàn tìm 24 sơn, tìm lấy sơn tốt. Thông thường nhà ở phải có đủ các yếu tố này, nhưng khi không thực hiện được, có thể điều chỉnh bằng cách chuyển vị trí giường. Di chuyển giường đến sơn tốt là cách làm đơn giản, dễ thực hiện. 

– Ví dụ người Đông tứ mệnh, mà đầu giường lại ở hướng Tây tứ trạch, thì nên quay lại đầu giường. Trong trường hợp không quay được giường, hay di chuyển giường thì có thể dùng cách nữa là quay đầu khi ngủ. 

Một số chú ý về giường ngủ: 

 (1) Không quay đầu giường, hay để đầu khi ngủ hướng về nhà vệ sinh: Khí trong cơ thể dễ bị hút đi. 

(2) Luôn quay chân giường hướng ra cửa phòng như vậy sẽ luôn nhìn thấy cửa phòng, tạo cảm giác yên tâm khi ngủ. Tuy vậy không nên để đối diện trực tiếp (trực diện) với cửa phòng. 

(3) Không quay đầu ra cửa sổ trong trường hợp không thay đổi được, hãy đóng cửa sổ khi ngủ, hoặc buông rèm kín. 

Phân tích hình bên: Chân giường quay ra cửa phòng, nhưng không trực diện, vị trí đặt giường khá hợp lý. Cửa sổ hơi rộng, nên buông rèm ở nửa gần đầu giường. 

– Giường không đặt sau bàn thờ, vì dễ nhiễm khí độc. Bàn thờ tầng trên mà giường ngủ thắng ngay tầng dưới cũng vậy. 

– Hai đầu giường không đồng thời sát tường, bất lợi cho đàn ông. 

– Giường không đặt dưới cầu thang, theo phái lý khí sẽ ở thế “kiếm sát”. 

– Trong trường hợp phòng ngủ có bàn phấn (bàn trang điểm), cần chú ý gương bàn phân không để chiếu đối diện vào đầu giường, hay ra cửa. 

  Phân tích hình bên:

– Chân giường quay ra cửa phòng, nhưng không trực diện, vị trí đặt giường khá hợp lý. Tuy nhiên hai đầu giường đều sát tường sẽ không tốt. Bàn phấn để cạnh giường, không đối diện đầu giường cũng như cửa phòng. Bàn phấn vị trí màu xanh đen hướng vào đầu giường sẽ không tốt, dễ gây mất ngủ. 

 

 

 

 

 

Bố trí hợp lý hơn sẽ như hình bên phải, nhưng còn tùy theo mệnh chủ.

 

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x