Biện pháp thi công móng cho cọc ép

1/ Công tác đào đất:

Nhà thầu áp dụng các tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu công tác đất theo quy định chung: TCVN – 4447 – 1987.

Các công tác đào móng nhà, bể nước ngầm, sử dụng máy xúc kết hợp với đào đất bằng thủ công tại các vị trí không thuận lợi. Công tác này đảm bảo các yêu cầu sau:

– Bảo đảm đúng vị trí đã xác định trên mặt bằng, kích thước hình học, cao độ của từng hạng mục.

– Có biện pháp chống sụt, lở, vách hố đào bằng tạo mái ta-luy đúng quy cách.

– Đặt máy bơm, tạo đường tụ thuỷ thu nước về các hố ga để bơm nước đảm  bảo hố móng luôn khô ráo trong quá trình thi công.

– Tổ chức vận chuyển đất đào ra khỏi công trình bằng ôtô tự đổ tại các điểm đổ quy định thuận tiện cho công tác lấp hố móng và san nền công trình

Sau khi đào móng xong, tiến hành nghiệm thu với bên A và các cơ quan chức năng trước khi đổ bê tông lót móng và các công tác móng khác.

 2/ Công tác  phá đầu cọc :

            Sau khi hoàn thành công tác đào đất, tiến hành công tác phá đầu cọc. Trước khi dùng máy nén khí và súng chuyên dùng để phá bê tông, chúng tôi dùng máy cắt bê tông cắt vòng quanh chân cọc tại vị trí cốt đầu cọc cần phá. Làm như vậy để các đầu cọc sau khi đập xong sẽ bằng phẳng và phần bê tông phía dưới của cọc không bị ảnh hưởng trong quá trình phá. Cốt thép lộ ra phải đủ chiều dài như thiết kế.

3/ Công tác bê tông cốt thép móng:

            a. Công tác bê tông lót :

            Bê tông lót được tiến hành sau khi hoàn thành công tác đào đất và đập đầu cọc. ở đây sử dụng bê tông gạch vỡ vữa mác 50.

            – Toàn bộ lớp bùn và đất hoá bùn ở đáy móng được loại bỏ. Trước khi đổ bê tông lót chúng tôi dùng máy đầm cóc để đầm lại toàn bộ nền đáy móng. Độ đầm chặt có hệ số k = 0,9 để tránh trường hợp bê tông bị lún, gãy cục bộ.

            – Vữa bê tông được trộn đúng cấp phối, đúng mác bằng máy trộn.

            – Bê tông lót được đổ xuống, cán đều và đầm bằng đầm bàn.

            – Toàn bộ bề mặt lớp bê tông lót được kiểm tra bằng máy thuỷ bình. Nếu không bằng phẳng phải có biện pháp sử lý ngay.

            Sau đó tiến hành nghiệm thu để chuyển bước thi công.

b/ Công tác ván khuôn móng:

  • Nhà thầu áp dụng quy phạm TCVN-4453-1995 cho công tác cốp pha BTCT.
  •  Ván khuôn được sử dụng cho công trình là các loại ván khuôn thép, gỗ để đáp ứng cho công tác đổ bê tông tại chỗ. Ván khuôn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

+ Thiết kế, chế tạo ván khuôn luôn đảm bảo an toàn và hoàn thiện bề mặt.

+ Ván khuôn phải cứng, khít đảm bảo không bị biến dạng trong quá trình đổ bê tông đầm chặt.

+ Ván khuôn, các kết cấu giằng, chống của ván khuôn phải chính xác về các kích thước hình học, chịu lực tốt.

+ Không được để lại trong vùng có cốt thép của bê tông bất kỳ bộ phận kim loại nào dùng để chống đỡ ván khuôn.

  • Hệ thống lót và vật cố định: Tất cả các hố, lỗ, vật cố định phải được làm trước lúc đổ bê tông, không được khoan đục, cắt bất kỳ bộ phận nào trong bê tông sau khi đổ bê tông.

Ván khuôn được Thiết kế chịu được tổ hợp tải trọng bao gồm trọng lượng bản thân, áp lực bê tông, tải trọng kết cấu, tải trọng gió với mọi tác động bất ngờ gây nên khi đổ, khi đầm và khi đông cứng bê tông.

Ván khuôn có khả năng tháo dỡ, di chuyển dễ dàng mà không gây va chạm cong vênh, hoặc bị hư hại. Khi cần thiết để lại ván khuôn ở mặt dưới trần vòm tựa lên các trụ chống trong thời gian đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật.

– Làm sạch và xử lý ván khuôn: Phải dọn sạch bên trong ván khuôn trước lúc đổ bê tông, các bề mặt của ván khuôn tiếp xúc với bê tông đều phải sạch.

– Tháo dỡ ván khuôn: Thời gian dỡ ván khuôn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

+ Cường độ bê tông.

+ ứng suất trong bê tông ở bất kỳ giai đoạn nào của thời kỳ xây dựng. Trong trường hợp của các cấu kiện, gồm cả các ứng suất sinh ra do xáo trộn tại vị trí đổ bê tông và vận chuyển.

+ Chế độ bảo dưỡng bê tông.

+ Các yếu tố xử lý bề mặt sau này.

+ Sự tồn tại của các góc lõm do đáp ứng nhu cầu luân chuyển ván khuôn càng sớm càng tốt sau khi bê tông đã đông cứng, nhằm tránh vết nứt do tác dụng nhiệt.

Ván khuôn khi tháo dỡ không được gây va chạm mạnh vì sự va đập sẽ tương đương như một tải trọng va đập tác động lên bộ phận của bê tông đã đông cứng. Các vật liệu, thiết bị không được bố trí trên kết cấu mới đổ bê tông vì nó sẽ gây hư hỏng cấu kiện.

– Thời gian tháo dỡ ván khuôn: áp dụng theo đúng các quy định của công tác bê tông theo TCVN 5592-91.

– Ván khuôn bị hư hỏng không sửa chữa được hoặc đã sửa chữa nhưng có khả năng làm hư hại bề mặt bê tông hoàn thiện đều bị loại bỏ. Sau mỗi đợt đổ bê tông đều được kiểm tra và sửa chữa ván khuôn.

Đối với công trình Nhà làm việc 7 tầng-Công ty dịch vụ VT TƯ , ván khuôn  đảm bảo các yếu tố như sau:

– Đảm bảo đúng kích thước ở các bộ phận  công trình.

– Đảm bảo độ chặt, kín giữa các tấm ván khuôn và giữa ván khuôn với mặt nền.

– Đảm bảo độ vững chắc của ván khuôn, nhất là ở các chỗ nối, các góc nhọn của dầm, sàn, các cột chống phải đảm bảo chịu lực và vững chắc. Bề mặt của ván khuôn phải phẳng và nhẵn (Theo yêu cầu của Thiết kế).

c/ Công tác cốt thép móng:

– Căn cứ vào tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu cốt thép số: TCVN 1651-1985, TCVN 4453-95, TCVN 5574-94.

– Căn cứ vào các bản vẽ kết cấu Nhà thầu tiến hành gia công cốt thép cột, dầm, sàn. Đánh số hiệu cho thép để khi thi công tránh nhầm lẫn. Gia công cốt thép bao gồm:

 + Sử dụng máy cắt uốn thép cho công tác gia công cốt thép, dựa vào tiến độ của công tác bê tông để tính toán, bố trí số lượng máy, loại máy cho phù hợp.

 + Nắn thẳng cốt thép: với thép có d<10 mm được nắn thẳng bằng tời kéo. Với các loại thép còn lại nắn bằng máy cắt uốn thép.

+ Cắt thép với thép có d<18 mm cắt bằng thủ công và với các loại thép còn lại cắt bằng máy.

 + Nối thép: Để tiết kiệm, tận dụng các đoạn thép nếu được sự đồng ý của Giám sát A nhà thầu  nối thép bằng phương pháp hàn điện, tuân theo qui phạm hàn.TCVN 4453, TCVN 5574, TCVN 1651

 + Bảo quản thép: thép được kê cao trên mặt sàn ít nhất là 30 cm và chất đống lên nhau không cao quá 1.2 m và không rộng quá 2 m. Không được để lẫn thép rỉ với thép tốt. Thép được che mưa nắng và phải chú ý thường xuyên kiểm tra kho thép. Nếu thép để lâu mới dùng đến thì phải có biện pháp phòng và chống rỉ một cách chu đáo.

– Cốt thép gia công xong được xếp thành từng lô. Mỗi lô lấy 5% sản phẩm để kiểm tra. 

– Sau khi đã gia công xong, để kết cấu chịu được lực như đúng với Thiết kế thì cốt thép đặt vào ván khuôn đáp ứng những yêu cầu sau:

+ Đúng số hiệu, đường kính, hình dạng, kích thước của cốt thép.

+ Lắp đặt đúng vị trí của từng thanh.

+ Đảm bảo khoảng cách giữa các thanh theo quy định của Hồ sơ Thiết kế.

+ Phải sạch (Không được dính bùn đất, dầu mỡ…) và không bị han rỉ.

+ Đảm bảo độ vững chắc và ổn định ở các mối nối.

+ Đảm bảo không bị xê dịch cốt thép trong quá trình đầm chặt bê tông.

+ Trước khi đặt cốt thép vào vị trí, Kỹ sư sẽ kiểm tra lại ván khuôn đạt các yêu cầu của thiết kế (Sai lệch chiều dày lớp bảo vệ bê tông không vượt quá 3mm) sau đó hưỡng dẫn công nhân lắp đặt cốt thép theo trình tự hợp lý đúng các yêu cầu của thiết kế.

+ Đảm bảo khoảng cách bảo vệ giữa bê tông và cốt thép cho từng cấu kiện của từng hạng mục công trình bằng các con kê ở cả các phía trên dưới, hai bên đối với từng cấu kiện.

– Cốt thép chờ liên kết được định vị và giữ ổn định trong quá trình đổ bê tông bằng các hệ thống gía đỡ kết hợp với hệ chống đỡ thành cốp pha.

– Trong mọi trường hợp các góc của đai thép với thép chịu lực dứt khoát được nhà thầu hàn 100%.

– Công tác kéo thử cốt thép để kiểm tra cường độ, chất lượng tuân theo TCVN như đã nêu trên. Kết quả thí nghiệm kiểm tra chất lượng cốt thép sẽ được báo cáo cho Chủ đầu tư bằng văn bản chính thức của Công ty.

– Trước khi đổ bê tông các cấu kiện, công tác lắp dựng cốt thép cần được nghiệm thu đầy đủ của các cơ quan chức năng có liên quan.

c/ Công tác bê tông:

– Căn cứ tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu số: TCVN 4453-1995.

– Vữa bê tông dùng cho công trình được dùng là bê tông đổ tại chỗ và phải đảm bảo:

+ Được trộn đều và có sự đồng nhất về thành phần.

+ Đủ số lượng và đúng thành phần cốt liệu,  đúng mác của bê tông.

+ Đảm bảo độ sụt theo quy định của quy phạm.

+ Đảm bảo được việc trộn, chuyển và đổ trong một thời gian ngắn: Vữa bê tông được chuyển lên các tầng trên cao bằng xe cẩu và rót xuống điểm đổ thông qua hệ thống phễu đổ.

 – Đổ bê tông: Chiều cao rơi tự do của bê tông đối với cột theo quy phạm quy định.

+ Dầm móng: Tiến hành đổ bê tông đồng thời để tránh hiện tượng phân tầng và theo hướng thi công đã vạch, trong quá trình này lưu ý tới công tác đổ bê tông bể nước ngầm, bể phốt.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x